วิธีรับมือกับงานที่ไม่ชอบ

คิดแตกต่าง
ถ้าคุณต้องทำงานที่ไม่ชอบ หรือ เข้ากับเพื่อนร่วมงานไม่ได้ ก่อนที่คุณจะคิดลาออกไปหางานใหม่กับบริษัทอื่น ให้คุณลองมองดูฝ่ายหรือแผนกอื่นในองค์กรเดิมของคุณก่อนว่า มีองค์กรหรือหน่วยงานไหนที่คุณคิดว่า คุณจะสามารถทำได้ดี หรือ ชอบที่จะได้มีโอกาสได้ทำงาน ลองพูดคุยกับคนทำงานระดับหัวหน้าในแผนกหรือฝ่ายนั้นๆ เพื่อเก็บข้อมูล และ ดูว่า คุณชอบจริงไหม ถ้าคุณชอบ และ คิดว่ คุณจะสามารถทำได้ดี แทนที่คุณจะคิดลาออกไปหาที่ทำงานใหม่ ให้คุณลองสมัครทำงานในฝ่ายหรือในแผนกนั้นๆแทน หรือ ถ้าคุณได้มีโอกาสได้พูดคุยกับผู้ทำงานระดับหัวหน้างานด้วยแล้ว คุณก็สามารถสืบได้ว่า ลักษณะแบบคุณสามารถร่วมทีมกับฝ่ายหรือแผนกที่คุณสนใจได้หรือเปล่า

วิธีนี้พบว่า ทำให้ผู้ทำงานหลายคนประสบความสำเร็จในการย้ายงานไปทำงานในแผนกที่ตนเองชอบ และ ทำได้ดีกว่า การตัดสินใจลาออก ไปหางาน หรือ ไปเรียนรู้องค์กรใหม่ทั้งหมด

มองในแง่บวก
ถ้าคุณต้องทำงานที่คุณคิดว่าไม่มีคุณค่า หรือ ไม่เพิ่มทักษะใดๆให้แก่คุณเลย อยากให้คุณลองเปลี่ยนทัศนคติเสียใหม่ เพราะในความเป็นจริง การทำงานทุกที หรือ ทุกความรับผิดชอบ ย่อมให้ประสบการณ์ หรือ ความเชี่ยวชาญบางอย่างแก่คุณ เพียงแค่คุณไม่ยอมสังเกต หรือ รับรู้แค่นั้นเอง

ดังนั้น ไม่ว่าคุณจะทำงานอะไร ด้านใด จงทำหน้าที่นั้นให้ดีที่สุด แล้ว ดูว่า งานที่คุณไม่ชอบ คุณได้ทำอะไรเป็นพิเศษ และ อะไรที่คุณทำได้ดีกว่าคนอื่นๆในตำแหน่งอื่น ไม่แน่ว่า คุณจะได้ค้นพบความสามารถที่พิเศษ และ สามารถใช้เป็นตัวเพิ่มคุณสมบัติของคุณใน Resume ของคุณ เพื่อใช้ในการสมัครงานในตำแหน่งที่คุณมุ่งหวัง

รู้จักตนเอง
ถ้าคุณคิดว่า งานที่คุณทำเป็นงานที่ไม่ถูกใจคุณ ไม่ชอบ หรือ อะไรก็แล้วแต่ คุณจำเป็นต้องรู้ว่า เพราะอะไร คุณถึงไม่ชอบ เนื้องาน หัวหน้างาน เพื่อนร่วมงาน องค์กร หรือ อะไรกันแน่ ที่เป็นสาเหตุที่แท้จริง

จงใช้เวลาเรียนรู้ และ วิเคราะห์หาสาเหตุที่แท้จริงให้ได้ เพื่อที่ว่า คุณจะได้ใช้เป็นข้อมูลที่ควรหลีกเลี่ยง และ ระมัดระวังในการเลือกที่ทำงานใหม่ เพื่อหลีกเลี่ยงการเจอปัญหาเดิมๆ อีกครั้ง

ใช้เวลาให้เต็มที่
ถึงงานที่คุณทำ จะไม่ถูกใจ หรือ ไม่ชอบ แต่การตัดสินใจลาออก โดยไม่มีแผนการหางานที่ถูกต้อง เตรียมพร้อมก็ต้องถือว่า เป็นการตัดสินใจที่ไม่ดีนัก

คุณสามารถทำงานปัจจุบันของคุณให้เต็มที่ และ แบ่งเวลาส่วนหนึ่งในวันหยุดในการหางานที่คุณปรารถนา เรียนรู้การสมัครงาน การเขียนเอกสารสมัครงานที่ถูกต้อง และ ทำงานในหน้าที่ให้ดีที่สุด

ที่สำคัญ ถ้าตำแหน่งงานปัจจุบัน มีการฝึกอบรบ หรือ การเรียนอะไรที่บริษัทส่งให้คุณเข้าฝึกอบรบหรือเข้าเรียน ก็จงตั้งใจทำ และ ไปทุกครั้ง เพราะนั้นคือ ผลประโยชน์ที่คุณจะได้รับ อย่าขี้เกียจไป หรือ ไม่ยอมร่วมกิจกรรม เพียงเพราะไม่ชอบอย่างเด็ดขาด เพราะถือว่า คุณขว้างโอกาสที่ดีให้แก่ตัวคุณเอง

 


ขอแนะนำงานดี ๆ วันวันนี้ !

ฝ่ายศิลปกรรม (Art work) FREELANCE  
พนักงานรับส่งเอกสาร  
รับสมัครพนักงานเสริมสร้างรายได้ยามว่าง รายได้ตามความสามารถ สนใจติดต่อด่วน  
รับสมัคร งาน Part-time วันละ 500 บ./วัน สนใจติดต่อด่วน  
The First Power ระบบที่สามารถสร้างรายได้ให้กับตัวคุณ ลองคลิกดู  
Quality Assurance  
Hot...สุดๆงาน partime รายได้เข้าทุกวินาที วันละ 500 บาท/วัน แค่ใช้บริการ...แล้วบอกต่อ ก็รวยได้! ...ทำง่าย...ได้เงินเร็ว เงินเข้าทุกวินาที วันละ 500 ขึ้นไป  
เจ้าหน้าที่บัญชี 1 ตำแหน่ง  
เจ้าหน้าที่ธุรการ ทำหน้าที่คีย์ข้อมูล รับหลายอัตรา 700 บาทต่อวัน  
 
จ๊อบทูยู.คอม จ๊อบทูยู.คอม จ๊อบทูยู.คอม

- หางาน
-ประกาศงาน
-ฝากประวัติ งาน
-สมัครงาน
- ค้นประวัติ
-ประกาศงานฟรี

- หางานให้ถูกวิธี (ได้งาน)
- ข่าว, กีฬา
- บันเทิง
- การท่องเที่ยว
- แรงงานสัมพันธ์
- เว็บบอร์ดคนหางาน
- ประกาศทั่วไป ฟรี
- โฆษณาสินค้า MLM
- โปรโมทสินค้า
- โปรโมทเว็บไชต์
- ซื้อขาย แลกเปลี่ยน
- รับจ้าง
 สถิติ : WWW.JOBTOU.COM    
Share |
 
จ็อบทูยู ดอทคอม
เลขที่ 61/118 หมู่ที่ 8 ถนน รังสิต-นครนายก
บึงบอน หนองเสือ จังหวัด ปทุมธานี 12170
โทร. 086-504-8498 , 089-456-9671
ติดต่อสอบถามการใช้งาน : info@jobtou.com
ติดต่อโฆษณาและปัญหาการใช้งาน : 086-504-8498 , 089-456-9671
หมายเลขทะเบียนประกอบพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ : 0108614836308